Ngày Hội Gia Đình – Nét Văn Hóa Mới Của Doanh Nghiệp


​Xu hướng tổ chức ngày hội gia đình đang được các công ty lớn tại Việt Nam ưa chuộng vì nó đem lại nhiều điều bổ ích cho nhân sự công ty và đặc biệt thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo đến nhân viên. Ngày hội gia đình là ngày mà tất cả các thành viên trong gia đình của mỗi cá nhân trong công ty có thể cùng nhau đến để chia sẻ, để cùng nhau chung vui và cùng nhau có những phút giây thư giản thoải mái cùng tất cả các đình của các thành viên khác. Và từ đó, các thành viên có thể thấy hiểu, chia sẻ thông cảm những khó khăn, vất vả và cũng là cách để doanh nghiệp tăng tinh thần đoàn kết, gắn bó và nổi bật nét văn hóa của công ty.Nhằm đáp ứng được nhu cầu đó, Window World Event đã tổ chức thành công ngày hội gia đình dành cho các  công ty và mang lại nhiều niềm vui , hạnh phúc đến với mỗi gia đình tham dự. Hãy cùng Window World Event điểm lại những công tác chuẩn bị cho ngày hội gia đình nhé:

Hãy cùng Window World Event điểm lại những công tác chuẩn bị cho ngày hội gia đình nhé


​ĐỊA ĐIỂM


​Việc lựa chọn địa điểm là điều đầu tiên cần phải suy nghĩ tới, do số lượng người tham dự đông, nhiều thành phần nên việc chọn địa điểm vừa đáp ứng được số lượng tham dự, vừa đáp ứng được concept chương trình đưa ra là một vấn đề lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những địa điểm sau: 

Các khu du lịch : Khu du lịch Khoang Xanh, Đầm Long, V Resort, Văn Minh Resort, Nhà Hàng Sen Hồ Tây, Auqariana, Thiên Đường Bảo Sơn ( Tại Hà Nội), hay Văn Thánh, Bình Qưới, Sun Vila, Suối Tiên ( tại Tp. Hồ Chí Minh)
Các khách sạn 5 sao
Các trung tâm vui chơi giải trí
Các sân vận động lớn.


Tuy nhiên các bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn các khu du lịch vì nếu chọn các khu du lịch có thể bị trùng sự kiện với một đơn vị khác thì sẽ bị ảnh hướng lớn về âm thanh không mong muốn của khu bên cạnh mang lại.

Nhìn chung, bạn cần tùy vào kinh phí và concept chương trình mà chúng ta nên chọn hình thức phù hợp cho ngày hội gia đình : mở, trong nhà, ngoài trời hay du lịch dã ngoại.

NỘI DUNG, KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

1. Lên concept chương trình:

​Mỗi một chương trình thành công đều để lại dấu ấn nhất định trong lòng người tham dự. Do đó, để có điểm nhấn , bạn nên suy nghĩ concept cho chương trình. Ngày hội gia đình dành cho số lượng lớn tham dự, vì vậy cần phải có tính thống nhất và thực hiện trong theo một quy trình nhất định, tránh trường hợp phát sinh những tình huống gấy rối chương trình.

2. Kế hoạch chương trình:

​Sau khi đã thống nhất với khách hàng về concept, sẽ tiến hành lên kế hoạch chương trình , nội dung hoạt động dành cho ngày hội gia đình cơ bản gồm 2 phần chính

​Phần 1 :

​Teambuilding với các hoạt động dã ngoài, xây dựng các khu vực game dành cho các cháu và người lớn. Cac game dành cho các cháu có thể xây dựng dựa trên nền dân gian và hiện đại. Các game dành cho người lớn thường xây dựng trên nền các hoạt động trong teambuilding ( tùy thuộc vào concept chương trình)

​Phần 2 :

​Là chương trình gala luch hoặc dinner, bao gồm các hoạt động ăn uống, tổng kết, phát thưởng , tôn vinh và thưởng thức các tiếc mục đặc sắc do các nghệ sĩ biểu diễn.

3. Thiết kế:

Thiết kế tổng thể khu vực diễn ra chương trình, khu vực game, khu vực ăn uống, sinh hoạt, tất cả các khu vực cần phải được thống nhất và dễ dàng di chuyển. Lưu ý : Bạn nên lựa chọn những khu vực mát mẻ tránh nắng, tránh xa các hồ nước để đảm bảo an toàn cho các bé nhé.

Ngoài ra, còn lên ý tưởng thiết kế các banner, banderol, cờ… phục vụ cho các phần chơi trở nên sôi động

4. Nhân sự:

​Sau khi đã thống nhất với khách hàng về concept, sẽ tiến hành lên kế hoạch chương trình , nội dung hoạt động dành cho ngày hội gia đình cơ bản gồm 2 phần chính

MC:

Vì là hoạt động cần phải mang tính năng động và hoạt náo cao, chúng tôi khuyên bạn nên chọn MC nam để có sức bền cũng như nội lực tốt khi dẫn chương trình này nhé.

Phục  vụ :

​Các nhân viên phục vụ cho ngày hội gia đình cần phải có kĩ năng teambuilding để hướng dẫn người chơi, lanh lợi và năng động.

Đặc biệt :

​Các bạn nhân viên cần phải yêu trẻ con và chịu khó để các bé tham gia chơi cảm thấy thoải mái và tích cực với phần chơi của mình.

​5. Tiến hành ngày hội gia đình :

Cổng chào:

​Các bạn nên chọn kích thước sân khấu phù hợp theo kịch bản chương trình, cần thống nhất phần kịch bản có trò chơi nào được tổ chức trên sân khấu hay không , nếu có thì phải chọn kích thước phù hợp, tránh tình trạng sân khấu quá hẹp mà đông người tham dự, đặc biệt là các bé , chen lấn sẽ gây nên những tình huống không mong muốn.

Backdrop:

Đã có nhiều lỗi liên quen đến việc căng backdrop nhăn nheo, nối bạt không khớp, thông tin trên backdrop sai lỗi chính tả…các bạn nên lưu ý kiểm tra kĩ nhé.

Bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, trang trí:Bạn nên kiểm tra kĩ số lượng người tham dự đẻ chuẩn bị bàn ghế đủ, nên back up từ 1 đến 2 bộ bàn ghế để phòng trường hợp thêm người nhé.

Khu vực trò chơi:

Tùy vào kịch bản chương trình mà bạn xây dựng cho mình những game phù hợp, thường thì sẽ phân ra 2 khu, khu dành cho các bé cùng nhau chơi đùa và khu teambuilding dành cho bố mẹ

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn, để tăng thêm sự gắn bó, bạn nên có thật nhiều hoạt động kết hợp vui chơi giữa bố mẹ và các con nhé, sẽ có nhiều điều thú vị lắm đấy.

Ăn uống:

​Tùy vào kinh phí của ngày hội , chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những set menu phù hợp nhất nhé, một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn những set menu phù hợp và đảm bảo dinh dưỡng vì ý nghĩa chương trình là ngày hội gia đình mà

Văn nghệ:

​Nên khuyến khích các gia đình đăng ký các tiết mục văn nghệ, để có cơ hội trổ tài cũng như giao lưu với nhau nhiều hơn. Hạn chế mời ca sĩ bên ngoài, vì ý nghĩa là ngày hội gia đình nên chúng tôi sử dụng “ gia đình lớn “ của công ty mình nhé.

Trao thưởng:

​Các gia đình tham gia game xuất sắc, các bé đạt thành tích xuất sắc, hay các tiết mục văn nghệ xuất sắc… là những hạng mục chúng ta nên trao giải để khích lệ tinh thần cũng là một niềm vui nhỏ dành cho mọi người khi tham dự ngày hội gia đình, mang đến cảm giác trọn vẹn hơn khi họ ra về.

​Ngày hội gia đình gắn kết yêu thương,

gia đình hiểu nhau

XÂY DỰNG KINH PHÍ


Tùy thuộc vào kinh phí đưa ra và concept chương trình mà chúng ta xây dựng kinh phí cho phù hợp. Thông thường phần

2 sẽ chiếm khoảng 65% chi phí vì phần thi công,

dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sách… và cộng thêm chi phí phần tiệc nữa.

​KẾT THÚC NGÀY HỘI GIA ĐÌNH


​– Tháo dỡ thu gọn tất cả thiết bị

– Dọn dẹp vệ sinh trả mặt bằng cho địa điểm tổ chức.

– Họp rút kinh nghiệm, chốt hạng mục nghiệm thu, thanh lý hợp đồng.

“Hội tụ đội ngũ nhân sự có bề dày trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, với sự cộng tác của các nhà sản xuất hàng đầu, cùng năng lượng sáng tạo vượt trội. Luôn lấy tiêu chí làm hài lòng khách hàng và để lại dấu ấn qua từng sự kiện làm tiêu chí hoạt động của chúng tôi.Qua quá trình phấn đấu, công ty Window World Event tự hào không chỉ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ sự kiện trọn gói tốt nhất, với thái độ  làm việc có trách nhiệm và chuyên nghiệp, luôn khẳng định vị thế của mình trên lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Chúng tôi luôn thấu hiểu sự lo lắng của bạn khi đứng trước một sự kiện sắp diễn ra cho công ty, doanh nghiệp của mình, những rủi ro hay quy trình tổ chức một sự kiện chuyên nghiệp. Hãy để cho Window World Event chúng tôi, gánh vác những nổi lo âu này bạn nhé!”

Contact